Phong Thủy Phòng Thờ

Phong Thủy Phòng Thờ
Phong thủy phòng thờ không chỉ có xem hướng đặt bàn thờ mà bao gồm cách bố trí đồ thời phong thủy, phòng thờ theo phong thủy phù hợp tuổi và thờ ai. Phòng thờ, nhà thờ là nơi để mọi người thể hiện tín ngưỡng tâm linh của gia đình. Và từ xưa tới nay việc bố trí phòng thờ theo phong thủy và chọn sắp xếp đồ thờ theo phong thủy luôn được quan tâm để làm sao có được trốn tâm linh thanh tịnh, mang lại yên ấm cho tâm hồn, cuộc sống mỗi nhà. Song song với việc chọn hướng đặt bạn thờ phong thủy theo tuổi thì chắc chắn việc sắp xếp, bố trí đồ thờ, phòng thờ theo phong thủy trong nhà cũng là một phần của phong thủy thờ cúng. Mỗi một đối tượng thờ cúng sẽ được bố trí các đồ thờ cúng phong thủy và sắp xếp theo các thứ tự khác nhau.
Vì vậy, với gia đình người Việt dường như không thể thiếu bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên mỗi vùng miền sẽ có cách sắp đặt và bố trí khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí phong thủy bàn thờ sau: Bàn thờ gia tiên trong ngôi nhà truyền thống: Đặt ở chính giữa gian nhà chính, không gian cũng thường sử dụng tiếp khách tới nhà nhà. Bàn thờ gia tiên trong ngôi nhà hiện đại: thường là nhà thiết kế với nhiều phòng và nhiều tầng nên dễ ràng để có một không gian riêng cho việc thờ cúng, nhưng nhiều gia đình vẫn theo truyền thống và đặt ở phòng khác gia đình. Tuy nhiên, về mặt phong thủy hiện đại thì nếu muốn tốt nên đặt phòng thờ ở một căn phòng riêng bởi: Tránh việc làm mất sự yên tĩnh hoặc đi vào đã thấy bàn thờ. Đồng thời, theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ ở phòng khách, chính giữa gian nhà sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào hoặc dễ động, ảnh hưởng tới bát hương do tác động của tự nhiên như gió.
Không gian phòng thờ: Đảm bảo sự thông thoáng, nhưng cần kín đáo và không nên lộ diện ra phòng khách. Đồng thời tạo được không khí trang nghiêm nhưng ấm cúng, tránh cảm giác của sự lạnh lẽo trong không gian tường. Tránh sử dụng đèn chùm lớn và và ánh sáng không được chiếu thẳng vào những người khi hành lễ. Mặt khác nến sơn tường màu sáng thì không cần lắp nhiều đèn, tránh quá sáng.
– Bày trí bố trí đồ thờ phong thủy: Việc bày trí đồ thờ cúng phong thủy ở mỗi gia đình khác nhau, tùy thuộc và điều kiện và hoàn cảnh của mỗi gia đinh. Tuy nhiên, vẫn thường có quy tắc chung: Thường một bàn thờ có 1 – 3 bát hương không để số chẵn. Nếu 3 bát hương trên một bàn thờ thì pử giữa là thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên gia tiên và bà cô, ông mãnh. Hoặc có thể phân tách thành các bàn thờ khác nhau, tùy vào tín ngưỡng từng nơi. Ở phía trước của bát hương bày đài nhỏ để đựng 3 chén nước sách, hai bên là đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, vàng mã…
– Kiêng kỵ trọng việc bố trí phòng thờ theo phong thủy Bàn thờ đặt gần cạnh, đối diện khu vệ sinh, tường đung nấu. Không để phụ nữ có thai đặt lập bàn thờ, động chạn vào bát hương, bốc bát hương. Người bốc bát hương nên là gia chủ. Ảnh người quá cố không nên treo cao hơn bàn thờ. Về về bố trí đồ thờ: không bày những thứ không liên quan đế thờ cúng như: giấy công đức ở đình chùa… Tránh sử dụng các loại đồ giả như hoa quả nhựa… và không để triền miên đồ cúng từ ngày nào sang ngày khác. Chiều cao, kích thước tủ thờ không nên quá to và chọn màu sắc thích hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.
Đồ Đồng Đại Bái
Mỹ Nghệ An Khánh
Đc : 167 Ngọc Hồi – Hoàng Mai – Hà Nội
ĐT : 0989 296 232 – 0931021985 ( Zalo An Khánh )
Email : namkhanhbn85@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc !
Kính Chúc quý khách hàng An Khang Thịnh Vượng !